•  
  •  

Lúa mì toàn cầu tăng giá do rủi ro do hạn hán tại Canada

Hạn hán làm khô các lĩnh vực trên khắp các bộ phận của Canada có nguy cơ gây ra một sự thiếu hụt trong xuất khẩu lúa mì toàn cầu, theo Australia & New Zealand Banking Group Ltd, công ty cho biết sự kiện này đã được so sánh với tình trạng khô năm 2002.
Tiếp tục hạn hán ở Canada có thể tạo ra một khoản thâm hụt 12 triệu tấn trong xuất khẩu lúa mì, Senior nông Economist Paul Deane đã viết trong một báo cáo hôm thứ Tư. Dự báo được cung cấp ít cứu trợ, với một hệ thống cao áp lực mạnh mẽ thiết lập để mang lại nhiệt độ cao và ít mưa mà có thêm để cắt và căng thẳng có thể gây mất năng suất không thể đảo ngược, ông viết.

Lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng lên mức cao nhất kể từ tháng vào hôm thứ Ba giữa lúc thời tiết khô ở Canada cũng như các bộ phận của châu Âu và mưa dư thừa trên triển vọng mùa xuân-lúa mì của Mỹ Canada đã bị tổn thương bởi hạn hán, Whitefish Bay, Wis. dựa trên Martell Crop Dự báo cho biết tuần trước, với lý do lượng mưa thiếu Saskatchewan và Alberta. Các chuyến hàng từ Canada đã giảm 42 phần trăm đến 9,4 triệu trong năm 2002-2003, theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ.

"Thời tiết không thuận lợi ở Bắc Mỹ đã được lý do chính giá ngũ cốc đã bị đánh thức từ giấc ngủ của họ", Deane đã viết trong báo cáo hai trang. Trong khi quá nhiều mưa đã giảm ở Mỹ, các thảo nguyên của Canada đã quá khô, ông nói.

Hầu hết tương lai tích cực tăng 5,5 phần trăm đến $ 6,1575 một bushel trên Chicago Board of Trade ngày hôm qua, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 23. Các hợp đồng giao sau vào tháng giao dịch ở mức 6,1025 $ một bushel tại 15:52 tại Singapore.

"Thời tiết Canada trong tháng tới sẽ là chìa khóa trong việc hỗ trợ giá hiện hành," Deane nói. "Một sự tiếp nối của hạn hán ở Canada có thể sẽ cần thiết để hỗ trợ lúa mì kỳ hạn trên 6 $ một bushel."

Mùa giải năm 2015 ở Canada bắt đầu được so với hạn hán năm 2002, khi sản lượng lúa mì giảm xuống còn khoảng 15 triệu tấn, Deane nói. Trong ba năm qua, cây trồng của Canada trung bình 31 triệu tấn, và nếu điều kiện xấu đi hơn nữa trong năm nay, xuất khẩu có thể giảm một nửa nhiều hơn, ông nói.

Nông dân lúa mì ở phía đông của Úc đang chuẩn bị cho tăng khô với sự khởi đầu của El Nino đầu tiên kể từ năm 2010. Các mô hình thời tiết kỳ, có thể uốn lượng mưa, có nguy cơ cắt lúa mì của Úc đến nhỏ nhất trong tám năm, theo National Australia Bank Ltd.

Nguồn: MinhHieu.com.vn

Tin tức khác
Chia sẻ bài viết: 

Video tư liệu